Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Bài viết của Cb,GV,NV

Cô hiệu trưởng tâm huyết - gương mẫu với sự nghiệp "trồng người"

11/5/2018 3:53:38 PM

Cô Hiệu trưởng tâm huyết – gương mẫu với sự nghiệp “trồng người”

                                                                                                                                                      Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Quỳnh

                                                                                                                                                     Đơn vị: Trường Mầm Non Sơn Hóa

Phan Thị Kim Huế -  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mần non Sơn Hóa.

Từ xưa đến nay người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ nào, trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng có những con người để cho ta nhiều ấn tượng sâu sắc, kỷ niệm khó quên, hay có những tấm gương sáng để chúng ta học tập. Với bản thân tôi, người mà tôi đáng khâm phục, kính trọng, học tập noi theo chính là tấm gương của cô giáo: Phan Thị Kim Huế -  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Hóa, một bông hoa thơm mà tôi cùng tập thể cán bộ nhà trường đáng trân trọng.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, cùng với sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, cô giáo Phan Thị Kim Huế cùng với đội ngũ cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nỗ lực tạo những bước chuyển biến tích cực để nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nhà trường trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của giáo dục Mầm non huyện nhà.Là một quản lý năng động, sáng tạo, tận tâm với nghề. Cô đã có rất nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh tin tưởng yêu mến, gửi gắm con em mình học tập tại trường.

Sinh ra trên vùng đất Sơn Hóa -Tuyên Hóa, con người hiếu học và luôn cần cù, cô luôn mong muốn mình phải làm sao để xây dựng được một ngôi trường khang trang, có một môi trường thân thiện cho các cháu và đó là điều cô luôn suy nghĩ.

Cô đã có quãng thời gian giảng dạy chăm sóc trẻ và quản lý, chỉ đạo tại một số điểm trường thuộc Huyện nhà, nhờ vào trình độ chuyên môn với những thành tích đạt được và sự tận tâm với nghề, nhận thấy được những thành tích đó cô được đồng chí, đồng nghiệp, được lãnh đạo phòng đào tạo Huyện Tuyên Hóa và cấp trên tín nhiệm, tháng 9 năm 2009 cô được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường Mầm non TT Đồng Lê. Với một trọng trách đặt trên vai khi bắt đầu một cương vị mới, biết bao nhiêu cái mới, cái lạ, cô đã thực hiện công việc của mình một cách đầy nhiệt huyết. Trong quá trình hoạt động tại trường, cô tham gia một cách tích cực để xây dựng trường chuẩn quốc gia tại trường Mầm non Thị trấn Đồng Lê.

Tháng 10 năm 2010, cô  được bổ nhiệm về làm việc tại Trường Mầm non Nam Hóa. Với sự năng động cô tiếp tục góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng trường Mầm non Nam Hóa  trở thành một trường đạt chuẩn quốc gia, chỉ đạo nhiều hội thi trong lĩnh vực mình phụ trách đạt nhiều giải cấp huyện, cấp tỉnh. Có thể nói trong thời gian cô đến làm việc tại trường nào thì ngôi trường đó luôn nổi bật và mang đậm dấu chân của cô .

Tháng 9 năm 2016, dưới sự điều động của tổ chức cô về công tác tại ngôi trường hiện nay chính là trường Mầm non Sơn Hóa. Trong những năm đầu cô về nhận công tác, cơ sở vật chất tại trường vô cùng thiếu thốn. Với vai trò của một người lãnh đạo, cô luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục khó khăn,tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo, bàn bạc cùng đồng nghiệp để tìm ra các biện pháp tối ưu nhất để tái tạo, nâng cấp cơ sở vật chất của nhà trường. Chính sự tìm tòi, đam mê công việc, trong 2 năm qua cô đã chỉ đạo cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  xây dựng ngôi trường khang trang, sạch đẹp. Mọi người gọi cô là“ người hiệu trưởng năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”. Trong mọi hoàn cảnh công việc rất bộn bề, vất vả, gian lao và biết bao khó khăn, cô vẫn luôn là người đi trước, người mở đường để làm tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

 Kết quả đã không phụ lòng cho sự sáng tạo, đầy trách nhiệm của một người quản lý. Chính vì vậy năm học 2016-2017 trong các hội thi cô trực tiếp chỉ đạo trường đều đạt giải cao như: đạt giải nhất trong hội thi “Ngày hội của bé” cấp huyện; Tham gia hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện 2 cô đều đạt giỏi, 1 cô tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt giải Nhì. Nhà trường được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong năm 5 liền. Và cũng chính từ năm học này cô tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo bắt tay vào từng bước để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Cô luôn hiểu rõ nhiệm vụ của ngành,và mong muốn của phụ huynh,cô quyết tâm xây dựng trường Mầm non Sơn Hóa trở thành ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

 

Năm học 2017-2018, được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, UBND huyện Tuyên Hóa, UBND xã Sơn Hóa cô tích cực tham mưu xin kinh phí, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng trường học. Nhờ làm tốt công tác tham mưu và sự vào cuộc tích cực của các tổ chức, cá nhân mà từ một trường không có đủ phòng học phải học phòng học tạm, cơ sở vật chất thiếu thốn, không có các phòng học chức năng; phòng làm việc; khuôn viên chưa được cải tạo… Sau gần 2 năm xây dựng, trường Mầm non Sơn Hóa đã có một môi trường giáo dục khang trang, sạch, đẹp với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị: từ Khuôn viên, cổng trường, hàng rào, sân chơi, sân tập, các khu vui chơi, vườn rau,nhà bếp, đến hệ thống phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh; khu vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom rác…, đều đảm bảo theo yêu cầu của một trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2017-2018 là năm học đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của nhà trường về tăng trưởng cơ sở vật chất và đặc biệt đột phá trong mọi hoạt động phong trào như: Đạt giải xuất sắc hội thi “ Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện và đạt giải Nhì cấp tỉnh. Được Chủ tịch UBND tỉnh Công nhận danh hiệu “ Cơ quan đạt chuẩn văn hoá” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 5 liền. Được trung ương Hội chữ thập đỏ tặng Bằng khen. Và điều vinh dự nhất là được Chủ tịch UBND tỉnh Cấp Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia và được Bộ GD& ĐT tặng cờ thi đua.

                                                Lễ đón nhận danh hiệu cờ thi đua của BGD và ĐT, đón nhận Bằng công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia.

 

Song song bên cạnh đó, cô cũng đã vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các chương trình ủng hộ từ thiện do cấp trên phát động với số tiền ủng hộ 2 năm qua 42.150.000đ. Ngoài ra cô đã  kêu  tập thể đóng góp, hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn,các cháu vượt khó vươn lên trong học tập không chỉ ở bậc học mần non mà cô còn quan tâm đến số học sinh nghèo vượt khó cả 3 cấp học với số tiền tuy không lớn nhưng đó là cả một tình cảm, sự quan tâm vô bờ bến mà cô luôn giành cho các cháu.Không chỉ là một người cán bộ quản lý giỏi, tâm huyết với nghề mà cô Phan Thị Kim Huế còn là một người mẹ, người vợ, xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều giải các cấp. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Cô luôn nghĩ người phụ nữ làm thế nào để có được sự thành công, ngoài sự say mê, tâm huyết với công việc thì yếu tố quan trọng nhất chính là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Nhờ đó mà đã tiếp thêm sức mạnh để cô có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

                                                Cô Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 Với những cốgắng, nỗ lực không ngừng vươn lên nhưng thành tích cô giành về cho mình luôn khiêm tốn bởi vì với cô “ thành tích lớn lao là làm thế nào để có được môi trường tập thể  sư phạm đoàn kết, một ngôi trường khang trang cho các cháu học tập còn thành tích chia đều cho cả hội đồng sư phạm “.

Trường Mầm non Sơn Hóa nhận được nhiều giải thưởng lớn lao đó chính là những minh chứng rõ nét cho những thành tựu của nhà trường và người đứng đầu là cô đã vun đắp, truyền tới tập thể cán bộ,giáo viên,nhân viên nhà trường. Với lòng nhiệt huyết, quyết tâm với tinh thần vươn lên của cô tôi mong rằng cô sẽ mãi là người chèo lái con thuyền ước mơ Trường Mầm non Sơn Hóa đạt chuẩn mức độ 2 về bến bờ vinh quang.

 

          Và tôi cũng mong rằng qua bài viết này, ta có thể hiểu hơn về cô, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy tốt học, và cũng là tấm gương sáng để đồng chí, đồng nghiệp, mọi người học tập và noi theo. Cũng thay lời cảm ơn từ các bậc quý  phụ huynh, các đồng nghiệp gửi tới cô, một cô giáo hiệu trưởng, một người mẹ hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Các Tin đã đăng

  Mái trường của tôi 11/5/2018 3:23:08 PM

  Em là cô giáo mầm non 11/4/2018 10:30:58 PM

  Người thầy không bao giờ đứng trên bục giảng 11/2/2018 9:27:18 AM

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình
01646472267 (Hiệu trưởng) - Email: mn_sonhoa@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Mầm Non Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình