Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Bài viết của Cb,GV,NV

Mái trường của tôi

11/5/2018 3:23:08 PM

MÁI TRƯỜNG CỦA TÔI.

 

                Trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng từng cắp sách đến trường để tiếp thu kiến thức, tiếp thu những điều mới lạ mà thầy cô, bạn bè mang lại, dù là ở bậc học nào Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT hay là Đại học. Ngôi trường đều là nơi ươm mầm những ước mơ, nơi có biết bao kỉ niệm, là con đò để đưa những thế học sinh thân yêu của mình đến bến bờ tri thức.

Một mái trường với hàng cây xanh rợp bóng và những con đường làng học sinh sớm tối đi về, đã trở thành kỷ niệm khó quên của bao lớp người xưa nay.

Mái trường là nơi truyền thụ những tri thức của loài người mà ở xã hội nào cũng có. Dường như mỗi người đều được cắp sách đến trường, dù có thể đó là mái trường  nhỏ nơi miền quê. Chính vì lẽ đó, mà khi mới bước chân về Trường Mầm non Sơn Hoá trong tôi không khỏi bỡ ngỡ, một ngôi trường nhỏ nằm bên quốc lộ 12A, cách trung tâm Huyện lỵ không xa nhưng đây là một ngôi trường nằm trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Vì thế cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trường được thành lập theo Quyết định số 6931/QĐ-UBND ngày 5 tháng 5 năm 2004 của Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá. Thấm thoắt mới hôm nào mà giờ nhìn lại đã hơn 14 năm, sau ngày trường Mầm non Sơn Hoá thân thương được thành lập, tuy chưa có bề dày lịch sử nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, của ngành Giáo dục, sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ; Ban giám hiệu nhà trường và sự nhiệt tình cống hiến hết mình của đội ngũ giáo viên, nhân viên nên trường đã đổi thay từng ngày. Dưới một mái trường, những người làm công tác giáo dục  mới thực sự có những suy nghĩ chín chắn về công việc, về học sinh, về các đồng nghiệp của mình. Cùng nhau phấn đấu rèn luyện để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng nhau hăng say lao động tôn tạo cơ sở vật chất, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, tạo cảnh quan môi  trường Xanh - Sạch - Đẹp và đảm bảo an toàn.

                                                          Một giờ lao động vệ sinh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh sau buổi học                         

Cô giáo được xem là người mẹ hiền thứ hai của trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng là gia đình. Gia đình này giúp cho hội đồng sư phạm nhà trường thêm gắn bó hơn với nơi mình đang công tác. Từ đáy lòng mỗi cán bộ  giáo viên, nhân viên đã gọi ngôi trường là "mái trường của tôi ".

Giờ hoạt động học của cô và trẻ

"Mái trường của tôi" là tình cảm, là tấm lòng, là niềm tin của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên gửi vào nơi mà mình gắn bó bao năm tháng! "Mái trường của tôi" cũng là tiếng nói tự hào về những công việc đã làm được của nhà trường. Nhà trường luôn tổ chức các hoạt động vui chơi, ngày lễ, ngày tết cho trẻ làm quen và tìm hiểu các trò chơi dân gian của địa phương.

              Tổ chức các trò chơi dân gian

Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức cho trẻ tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ  giúp trẻ hiểu biết thêm truyền thống yêu quê hương đất nước. Những hoạt động đó là nhằm mục đích hoàn thiện nhân cách của trẻ để góp phần xây dựng cho quê hương Sơn Hoá thêm tươi đẹp

Tổ chức cho trẻ viếng nghĩa trang

 

Giờ đây trường đã thay đổi nhiều về hình hài và chất lượng, ngôi trường luôn truyền lữa yêu thương qua các hoạt động học, vui chơi của trẻ. Sự thành công của trường Mầm non Sơn Hóa hôm nay đều bắt đầu từ chữ “Tâm” và lòng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Dãy phòng 2 tầng mới được xây dựng năm 2017

Tôi vẫn còn ngồi đây bên bạn bè đồng nghiệp trong những cuộc họp bàn về chuyên môn giảng dạy, về công việc. Có những cuộc họp tranh luận sôi nổi, nhiều khi đến mức gay gắt cũng chỉ vì một mục đích là nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với nền giáo dục trong giai đoạn Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá đất nước.

Một buổi tập huấn chuyên môn

 Không khí náo nhiệt trên sân trường như vẫn còn vang mãi bên tôi. Thành quả trong chặng đường đã qua, tiếp thêm sức sống cho những người “Ươm những mầm xanh tương lai cho đất nước” góp phần quan trọng trong việc tiếp tục phát triển nền giáo dục của nước nhà trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu rộng ở Việt Nam hiện nay.nói chung và của từng địa phương nói riêng. Chúng ta không thể nhớ hết những buổi họp mặt, những buổi chia tay của bao thế hệ cán bộ, giáo viên.   Trên sân trường, những hàng cây  lớn dần theo năm tháng, bao thế học sinh đã ra trường để bước tiếp các bậc học cao hơn. Cổng trường mở ra rồi khép lại, đón và đưa lớp lớp thế hệ học sinh nhập học rồi ra trường, mang theo những thành quả ước mơ mà trước đó họ đã ấp ủ cho vào hành trang, để cùng các em lớn lên trên những giảng đường đại học. Thành tích của trường không thể chợt đến trong ngày một, ngày hai. Thành tích của ngày mai được làm nên từ trang giáo án, từ các buổi lên lớp của cô giáo ngày hôm nay. Thành quả ngày hôm nay giúp chúng ta nhìn rõ hơn mục tiêu phấn đấu cho mai sau.

Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường

 

Trường Mầm non Sơn Hóa, tập thể Công đoàn luôn đồng sức đồng lòng cùng chung tay xây dựng một môi trường giáo dục “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”  “vì một tương lai tươi sáng”.Chính vì thế mà tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường hằng năm: Đạt tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc . Tập thể hội đồng sư phạm Trường Mầm non Sơn Hoá quyết tâm  xây dựng tập thể vững mạnh về mọi mặt, xây dựng tổ chức Công đoàn nhà trường thực sự là tổ ấm trong những năm tiếp theo.

                                                      Sơn Hoá, ngày 14 tháng 10 năm 2017

                                                      Người viết

 

 

 

                                                        Lương Thị Đào Nguyên 

                                                                                                                                                Địa chỉ: Trường Mầm non Sơn Hoá
 

Các Tin đã đăng

  Em là cô giáo mầm non 11/4/2018 10:30:58 PM

  Người thầy không bao giờ đứng trên bục giảng 11/2/2018 9:27:18 AM

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình
01646472267 (Hiệu trưởng) - Email: mn_sonhoa@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Mầm Non Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình