Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Bài viết của Cb,GV,NV

Quá trình xây dựng và trưởng thành của Trường MN Sơn Hóa

4/18/2019 10:09:34 AM

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH  CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN HOÁ

Tác giả: Nguyễn Thị Thuý Quỳnh

Nhân viên trường Mầm non  Sơn Hoá

Trường mần non Sơn Hoá được thành lập từ năn 2004 với tên gọi trước đây là trường Mần Non Tam Đa, thuộc xã sơn Hoá. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện,UBND xã Sơn Hoá, Phòng GD&ĐT Tuyên Hoá nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang ,rộng rãi cơ sở vật chất, trang thiết bị đã ngày càng đầy đủ và từng bước hiện đại hoá,  trên diện tích trên 2.546m2  với 7 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng được trang bị theo quy định chuẩn quốc gia, đảm bảo yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện lứa tuổi mầm non.

                                                                            Khuôn viên trường hiện nay

Trên 15 năm xây dựng và phát triển từ trên 60 cháu đến nay trường đã có 237 cháu được sinh hoạt và học tập ở 7 nhóm, lớp với tổng số 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó: (Cán bộ quản lý: 03 người, giáo viên : 15 người; nhân viên: 3 người, cấp dưỡng: 4 người). Số lượng giáo viên trên lớp đủ so quy định của Điều lệ trường mầm non.

                                                                         Tập thể chị em Trường MN Sơn Hóa

Trong những năm qua, trường mầm non Sơn Hoá đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày một nâng lên, luôn xếp vào tốp đầu của giáo dục mầm non huyện Tuyên Hoá. Nhà trường thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến Giáo dục mầm non; Chấp hành nghiêm sự quản lý của chính quyền địa phương; chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương về kế hoạch phát triển và các biện pháp cụ thể để thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Nhà trường đã thành lập 02 tổ chuyên môn, các tổ chuyên môn được hoạt động theo quy định của Điều lệ trường mầm non: xây dựng kế hoạch hoạt động chung của tổ theo tuần, tháng, năm học nhằm thực hiện chương trình, kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và các hoạt động giáo dục khác; thực hiện sinh hoạt chuyên môn ít nhất 2 tuần/1 lần; thực hiện bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kiểm tra đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và quản lý sử dụng tài liệu, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị giáo dục của các thành viên trong tổ theo kế hoạch của nhà trường; tham gia đánh giá, xếp loại giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; đề xuất khen thưởng, kỷ luật giáo viên;

Nhà trường thường xuyên tổ chức trao đổi chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề, tham quan học tập kinh nghiệm, kiến tập, dự giờ và có báo cáo đánh giá cụ thể đối với từng hoạt động.

100% giáo viên tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn, chuyên đề và hoạt động đoàn thể, xã hội do nhà trường tổ chức;

Nhà trường có 25/25 = 100% giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc và giáo dục trẻ: biết khai thác Internet cập nhật kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ…

Hàng năm nhà trường đều thực hiện công tác quy hoạch đội ngũ, có kế hoạch để giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình bồi dưỡng thường xuyên hè và trong năm học, bồi dưỡng chuyên đề cho cán bộ, giáo viên theo sự chỉ đạo của ngành và cấp trên.

100% giáo viên nhà trường có kế hoạch, kiến thức, kỹ năng chăm sóc giáo dục riêng cho trẻ suy dinh dưỡng, có trẻ khuyết tật, không có trẻ tự kỷ.

Chính vì vậy năm học 2016-2017, nhà trường đã đạt nhiều giải cao như: đạt giải nhất trong hội thi “Ngày hội của bé” cấp huyện; Tham gia hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện 2 cô đều đạt giỏi, 1 cô tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt giải Nhì. Nhà trường được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong năm 5 liền.

 

Năm học 2017-2018, được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, UBND huyện Tuyên Hóa, UBND xã Sơn Hóa nhà trường tích cực tham mưu xin kinh phí, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng trường học. Nhờ làm tốt công tác tham mưu và sự vào cuộc tích cực của các tổ chức, cá nhân mà từ một trường không có đủ phòng học phải học phòng học tạm, cơ sở vật chất thiếu thốn, không có các phòng học chức năng; phòng làm việc; khuôn viên chưa được cải tạo… Sau gần 2 năm xây dựng, trường Mầm non Sơn Hóa đã có một môi trường giáo dục khang trang, sạch, đẹp với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị: từ Khuôn viên, cổng trường, hàng rào, sân chơi, sân tập, các khu vui chơi, vườn rau,nhà bếp, đến hệ thống phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh; khu vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom rác…, đều đảm bảo theo yêu cầu của một trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2017-2018 là năm học đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của nhà trường về tăng trưởng cơ sở vật chất và đặc biệt đột phá trong mọi hoạt động phong trào như: Đạt giải xuất sắc hội thi “ Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện và đạt giải Nhì cấp tỉnh. Được Chủ tịch UBND tỉnh Công nhận danh hiệu “ Cơ quan đạt chuẩn văn hoá” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 5 liền. Được Trung ương Hội chữ thập đỏ tặng Bằng khen. Và điều vinh dự nhất là được Chủ tịch UBND tỉnh Cấp Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia và được Bộ GD& ĐT tặng cờ thi đua.

Trong những năm qua, đã có 10 lượt giáo viên giỏi cấp Huyện , 1 lượt giáo viên giỏi cấp tỉnh (năm học  2016-2017), 12 lượt chiến sĩ thi đua cơ sở.

Công đoàn , chi đoàn vững mạnh với các hoạt động phát triển nhà trường, chi bộ trong sạch vững mạnh

                                                                       Đón nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Trường Mầm non Sơn Hóa nhận được nhiều giải thưởng lớn lao đó chính là những minh chứng rõ nét cho những thành tựu của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, quyết tâm đoàn kết xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn trong những năm tiếp theo .

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình
01646472267 (Hiệu trưởng) - Email: mn_sonhoa@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Mầm Non Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình